ชบาแก้วยู 18 ซ้อมหนักที่อินโดนีเซีย

ชบาแก้ว รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เข้าฝึกซ้อมหนักยกแรก ที่สนามปานาฮานสเตเดียม ประเทศอินโดนีเซีย เป็นครั้งแรกเพื่อพร้อมที่จะสู้ศึกใน  U18 เน้นย้ำว่าทีมชบาแก้วในรุ่น ไม่เกิน 18 ปี จะต้องฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อที่จะไม่ประมาทคู่ต่อสู้ เพื่อให้สามารถที่จะเล่นได้อย่างเต็มที่ในทุกๆเกม เรียกชื่อเสียงให้กับทีมชบาแก้วกลับมาอีกครั้ง หลังจากที่ต้องพ่ายให้กับเจ้าบ้าน อย่างทีมชาติฟิลิปปินส์ ในศึกชิงแชมป์อาเซียนที่ผ่านมา รายการฝึกซ้อมในครั้งนี้นั้น เป้าหมายในการฝึกซ้อมครั้งแรกจะเป็นการฝึกซ้อม ให้คุ้นชินกับสภาพอากาศ ที่มีอุณหภูมิอยู่ที่ 33 องศา นับว่าใกล้เคียงกับประเทศไทยเป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้วยังเป็นการฝึกซ้อมกันขึ้นเกม และการฟื้นฟูร่างกายให้มีความพร้อมในหลายๆด้าน ที่สำคัญยังขาดไม่ได้เลยก็คือการฝึกซ้อมให้คุ้นชินกับภาคสนาม ของจริง ดังนั้นจึงเต็มไปด้วยความเข้มข้นในการฝึกซ้อม ด้วยความโชคดีนั้นก็คือ สภาพอากาศที่ประเทศอินโดนีเซีย เป็นสภาพอากาศแบบเดียวกันกับประเทศไทย ถึงจะมีความต่างกันขององศาเล็กน้อย แต่ด้วยความที่แห้งและอบอ้าว จึงทำให้นักกีฬาทีมชาติไทย ชบาแก้ว ไม่จำเป็นต้องปรับตัวอะไรมากเกินไปก็สามารถทำความคุ้นเคยกับภาคภูมิอากาศ และสภาพของสนามฟุตบอลได้อย่างคล่องตัว ด้วยการอาศัยความได้เปรียบในข้อนี้จึงต้องเข้มแข็ง และซ้อมให้หนักกว่าเดิม ไม่ควรจะพลาดศัตรู หรือคู่ต่อสู้แม้แต่นิดเดียวได้ 

โดยที่มี สุภาพร อินทรประเสริฐ นักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่จะต้องแข่งในศึก U18 ในครั้งนี้ที่ได้ร่วมเข้าฝึกซ้อมด้วยนั้นได้กล่าวไว้ว่า ครั้งนี้นั้นเป็นความโชคดีของทีมชาติไทย ที่ได้สนามในประเทศอินโดนีเซีย จึงมีอุณหภูมิที่ไม่แตกต่างจากประเทศไทย จึงทำให้ได้เปรียบในเรื่องของการปรับตัว ทั้งนี้ทีมชาติไทยนั้นยังมีความสามัคคีและเตรียมความพร้อมในหลายๆด้าน ตามเทคนิคที่เขาได้วางไว้ โดยที่ทุกคนนั้นพยายามอย่างมากในการซ้อมทุกครั้ง เต็มไปด้วยความจริงจัง และขยันอย่างถึงที่สุด ซึ่งทางทีมชบาแก้ว รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี มั่นใจว่าสามารถโชว์ฟอร์มออกมาได้ดีอย่างแน่นอน และที่สำคัญนั้นทีมชาติไทยเมื่อสามารถที่จะ ดูถูกคู่ต่อสู้ในที่ทีมชาติอื่นๆได้เลย เพราะพวกเขาเป็นทีมที่มีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดอยู่ตลอดเวลา ทำให้มีความแข็งแกร่งและพัฒนาการอยู่ต่อเนื่อง นับว่าเป็นคู่ต่อสู้ที่มีความน่ากลัว ดังนั้นการที่ห้ามประมาทคู่ต่อสู้ในทุกเกมส์การแข่งขัน จะทำให้ทีมนั้นมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นและมีการพัฒนาที่ดีขึ้น ทุกคนในทีมนั้นมีเป้าหมายอย่างเดียวกัน คือการที่จะสามารถได้เป็นแชมป์ในศึกครั้งนี้ และทุกคนรู้ว่า การร่วมมือกันและสามัคคีกันนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของการลงการแข่งขันในครั้งนี้อีกด้วย ดังนั้นเหล่านักฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทยทุกคน จะต้องทำงานให้หนักตลอดเวลาเพื่อให้มีความพร้อมในการลงสนามทุกเมื่อ

โดยในครั้งนี้นั้น นักฟุตบอลหญิงทีม ชาติไทย หมี่สำหรับการในการลงสนามครั้งแรก ในวันที่ 22 กรกฎาคม 2565 ที่สนามเกโรล่า จาร์ กาบาริ่ง โดยทีมชาติที่ต้องเจอเป็นครั้งแรก ก็คือพบกับ กัมพูชา ชื่อว่าแฟนคลับทุกคนนั้นต่างเชียร์ทีมชบาแก้วมาโดยตลอด และศึกในครั้งนี้ยังเป็นสิ่งที่น่าจับตามองไม่แพ้กันเลยทีเดียว โดยเฉพาะเหล่าแฟนคลับแฟนบอล ที่ชื่นชอบในการหากำไรจากการรับชม งั้นไม่ควรจะพลาด โอกาสในการทำกำไรไปกับทางเข้าเดิมพันฟุตบอลไทย ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ โอกาสอันดีในการรับชมการแข่งขันฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ไปกับศึก U18 ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีในการโชว์ตัวของเหล่านักกีฬาอายุไม่เกิน 18 ปี ทีมชบาแก้ว ทีมชาติไทย ที่สามารถโชว์ฟอร์มได้เหนือกว่าความคาดหมายจริงหรือไม่ ทั้งนี้เราเชื่อว่ากองเชียร์แฟนบอลทุกคน ต่างส่งกำลังใจ และหวังว่าทีมชบาแก้วนะ จะสามารถที่จะเอาชนะเกมการแข่งขันในครั้งนี้จนสามารถนำแชมป์กลับมาสู่แผ่นดินเกิดได้สำเร็จ อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นถ้าฉันไม่อยากจะพลาดโอกาสในการรับชมและการติดตามการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งท่านสามารถเข้ามาอัพเดทข่าวสาร ในการรายงานข่าวกีฬาไทย แบบเกาะติดสนามไปกับเรา อย่างเต็มที่ แล้วยังเป็นโอกาสในการหาเงินแบบออนไลน์สบายๆไปกับเราได้ยังไม่ยากอีกด้วย